Mách bạn cách đăng tải video không bị giảm chất lượng

08 11

Mách bạn cách đăng tải video không bị giảm chất lượng

Đối với những shop kinh doanh online, việc đăng tải video sản phẩm bị giảm chất lượng, hình ảnh không sắc nét. Ảnh hưởng rất lớn đến sức hút của sản phẩm và làm hạn chế lượng tương tác của khách hàng với shop. Việc phát livestream từ link video có sẵn cũng bị ảnh hưởng do chất lượng video gốc không đảm bảo. Phần mềm Facebook sẽ giúp bạn khắc phục nhanh vấn đề này bằng các thao tác dưới đây.

Bạn có biết rằng với 1 tấm hình dung lương khoảng 1 Mb thì khi đăng tải lên facebook tải xuống chỉ còn 100 kb. Giải thích cho vấn đề này chính là việc Facebook đã nén để giảm kích thước và dùng lượng. Tương tự như Video cũng vậy, bạn quay Video với chất lượng 4K nhưng khi xem Online chỉ có chất lượng SD. Xem ngay hướng dẫn dưới đây để đăng tải video không giảm dung lượng, thu hút người xem.

Cách đăng tải Video lên Facebook không bị giảm chất lượng

Để không làm giảm chất lượng ảnh và video khi đăng Facebook bạn có thể dùng mẹo này. Bạn không đăng hình hay video trực tiếp từ ứng dụng Facebook. 

Hãy vào Album trên điện thoại để chia sẻ lên Facebook. Khi đó hình ảnh hoặc video sẽ không bị mờ, vỡ ảnh. Cách này áp dụng cho cả hình ảnh và Video để không bị giảm chất lượng ảnh khi đăng Facebook.

Hướng dẫn thiết lập đăng tải video HD lên Facebook bằng máy tính 

+ Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên máy tính trước. Tại đây, bạn click vào biểu tượng hình tam giác => rồi chọn Cài đặt

+ Bước 2: Sau đó, tại cửa sổ Cài đặt tài khoản chung => bạn click vào Video.

+ Bước 3: Rồi thiết lập lại Chất lượng mặc định của video là HD nếu có như hình.

Kích hoạt tính năng đăng tải Video HD trên ứng dụng Facebook

Hiện Facebook có tùy chọn cho phép tải Video chất lượng HD lên Facebook. Bạn chỉ cần bật tính năng này ngay trên điện thoại theo cách sau:

Đăng video chất lượng HD bằng điện thoại Android

Bạn chạm vào Menu ở góc trên bên phải của Facebook, kéo xuống chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Phương tiện, bật 2 chế độ này lên:

  • Tải ảnh lên ở dạng HD
  • Tải Video lên ở dạng HD

Đăng video chất lượng HD bằng điện thoại Iphone

Cách này có thể dùng cho các thiết bị IOS như Iphone, IPad. Bạn sẽ đăng ảnh và video chất lượng cao, không bị vỡ, mờ, video không bị nén trên điện thoại IPhone. Ngoài cách hướng dẫn ở trên, bạn có thể cài đặt trong App Facebook trên Iphone như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Facebook, chạm vào nút 3 gạch ở góc phải bên dưới.

Bước 2: Kéo xuống gần dưới cuối sẽ thấy chỗ Cài đặt và quyền riền tư > Cài đặt > Chọn Video và ảnh.

  • Cài đặt Video: chọn tải lên HD
  • Cài đặt Ảnh: chọn tải lên HD

 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt, bắt đầu đăng tải video thôi!

> Tham khảo thêm: Top 5 phần mềm bán hàng livestream chuyên nghiệp dành cho shop kinh doanh online

Trên đây là một số tip để bạn có thể có những video đăng tải lên Faceboo